Cỏ máu còn có tên gọi khác là cây dây máu, cây
máu người. Đây là loại cây có thân dây leo khá lớn, dùng để sắc nước uống rất
có lợi cho sức khỏe. Cây thường to bằng cổ tay, phơi khô và nấu như nước chè
uống hàng ngày.
Theo y học cổ
truyền, cây cỏ máu có tính ấm, vị ngọt, hơi đắng, có tác dụng giúp bồi bổ cơ
thể, làm đen tóc, đẹp da cho phụ nữ, đặc biệt là phụ nữ sau sinh.
Đặc điểm của cây cỏ máu
- Là
loại cây dây leo lớn, thân gỗ;
- Nếu
lấy dao chặt vào thân thì sẽ có nhựa màu đỏ chảy ra. Người ta ví von nó
như máu cho nên gọi là cây cỏ máu;
- Tác
dụng chính của cỏ máu là bổ máu, tăng cường dưỡng huyết cho nên dễ dàng
trở thành dược liệu có tác dụng tốt đối với sức khỏe con người;
Tác dụng của cây cỏ máu
- Tác
dụng cây dây máu giúp bổ máu, dưỡng huyết cực kì tốt;
- Tác
dụng cây dây máu ăn ngon, ngủ ngon, tăng cân tốt;
- Tác
dụng cây dây máu giải độc bia rượu, giúp da dẻ hồng hào, mịn màng hơn;
- Công dụng cây dây máu mát gan, hạ men gan và cho bạn cơ thể khỏe mạnh như bình thường;
Cách dùng cây cỏ máu
Dùng
50g cây khô, pha với 1,5 lít nước đun sôi uống hàng ngày, hoặc đun với 2 lít
nước để uống trong ngày.
Cây cỏ máu khi đun nước có màu đỏ tươi (Như màu
máu) vị hơi chát, mát và ngọt hậu. Thời tiết nắng nóng ta nên để trong ngăn mát
tủ lạnh uống rất thích
Vườn ươm dược liệu
Hải Đăng chuyên cung cấp cây cỏ máu và cây dược liệu các loại tại Hà nội.
Chúng tôi giao hàng tận nơi trên toàn quốc.
Hotline tư vấn: 0966446329 - 01659642916
Web: caycanhhaidang.com
No comments:
Post a Comment