Tuesday, August 28, 2018

Trà bồ công anh - Cách nấu lá bồ công anh khô


Trà bồ công anh được làm từ cây bồ công anh, là một loại dược liệu quý mà thiên nhiên đã ban tặng cho con người bởi uống nhiều trà bồ công anh sẽ giúp cho hệ tiêu hóa hoạt động tốt, mát gan, lợi tiểu, đẹp da.


Công dụng:
·         Giúp ngủ ngon, ăn ngon, giảm đau dạ dày
·         Khử mụn trứng cá, làm đẹp da, giải rượu khi say.
·         Chữa viên gan, vàng da, lọc máu, thanh nhiệt, giải độc cơ thể, giúp đại tiểu tiện dễ dàng và làm tan sạn thận.
·         Chữa viêm họng, viêm phổi, viêm tuyến vú, tắt tia sữa, viêm phụ khoa.
·         Ngừa cao huyết áp, tim mạch, tiểu đường, thiếu máu, hạ cholesterol.
·         Chữa các chứng đau răng, loãng xương, làm đen mượt tóc.

Cách dùng, hướng dẫn sử dụng lá bồ công anh:

1. Chữa vú sưng đau, tắc tia sữa:  Lá bồ công anh tươi khoảng 30g, rửa sạch, thêm ít muối, giã nát, vắt lấy nước uống, còn bã dùng đắp lên nơi vú sưng đau. Thường chỉ dùng 2 - 3 lần là đỡ.


2. Ăn uống kém tiêu, hay bị mụn nhọt: Lá bồ công anh khô 10 - 15g, nước 600ml (khoảng 3 bát con), sắc còn 200ml (1 bát), đun sôi trong vòng 15 phút. Uống 5 - 7 ngày.

3. Viêm họng: Bồ công anh 40g, kim ngân hoa 20g, cam thảo nam 10g. Sắc uống ngày một thang. Uống 3 - 5 ngày.
4. Chữa đau dạ dày do viêm: Lá bồ công anh khô 20g, lá khôi 15g, lá khổ sâm 10g, nước 300ml, đun sôi trong vòng 15 phút, khi uống cho thêm ít đường cho dễ uống, chia 3 lần uống trong ngày. 10 ngày là một liệu trình. 


Vườn ươm Hải Đăng chuyên cung cấp trà bồ công anh  và thảo dược nguyên chất các loại  tại Hà nội. Chúng tôi giao hàng tận nơi trên toàn quốc.
Hotline tư vấn: 0972917280 - 01659642916
Web: caycanhhaidang.com

No comments:

Post a Comment