Monday, July 9, 2018

Công dụng và cách dùng hà thủ ô đỏ


Theo Đông y, rễ củ hà thủ ô có vị đắng và chát, ngọt nhẹ, tính mát. Thảo dược này có tác dụng điều hoà khí huyết, giữ tinh, ích gan thận, bổ xương cốt và nhuận tràng. Dân gian thường truyền tai nhau uống hà thủ ô để tăng cường sinh lực, xanh tóc, đỏ da. Đến nay, khoa học đã nghiên cứu và tìm ra rất nhiều chất quý hiếm trong thảo dược này.


Tác dụng của hà thủ ô đỏ:
+ Hà thủ ô có tác dụng hạ Cholesterol huyết thanh, được chứng minh rõ trên mô hình gây cholesterol cao ở thỏ nhà, thuốc còn có tác dụng làm giảm hấp thu cholesterol của ruột thỏ. Thuốc có tác dụng phòng chống và giảm nhẹ xơ cứng động mạch. Có thể tác dụng giảm xơ cứng động mạch và do thuốc có thành phần Lecithin.
+ Thuốc làm chậm nhịp tim. Làm tăng nhẹ lưu lượng máu động mạch vành và bảo vệ được cơ tim thiếu máu.
+ Thuốc giữ được tuyến ức của chuột nhắt già không bị teo mà giữ được mức như lúc chuột còn non, tác dụng này có nghĩa chống lão hóa nhưng cơ chế còn cần nghiên cứu thêm.
+ Thuốc có tác dụng nhuận tràng do dẫn chất oxymethylanthraquinone làm tăng nhu động ruột. Hà thủ ô sống có tác dụng nhuận tràng mạnh hơn Hà thủ ô chín.
+ Tác dụng kháng khuẩn và virus: thuốc có tác dụng ức chế đối với trực khuẩn lao ở người và trực khuẩn lỵ Flexner. Thuốc có tác dụng ức chế virus cúm.

Cây cảnh Hải Đăng cung cấp giống cây hà thủ ô và giống dược liệu các loại tại Hà nội. Chúng tôi giao hàng tận nơi trên toàn quốc.
Hotline tư vấn: 0966446329 - 01659642916
Web: caycanhhaidang.com

1 comment: