Hôi miệng tuy không gây ảnh hưởng
nghiêm trọng về mặt sức khỏe nhưng lại gây ra khong ít phiền toái cho
cuộc sống thường ngày của những người mắc phải nó.
Nguyên
nhân chính gây ra tình trạng hôi miệng đó là do cao răng, các mảng bám
trên thân răng và dưới nướu. Đây chính là điều kiện thuận lợi cho các
vi khuẩn có thể hình thành, sinh sôi, phát triển và gây bệnh cho
khoang miệng và răng.
Trong quả cau có chứa rất nhiều chất thanh trùng, diệt
khuẩn, ngăn ngừa được tối đa các bệnh về răng miệng do vi khuẩn gây ra.
Với những đặc tính đó, cau đã trở thành một bài
thuốc chữa bệnh rặng miệng vô cùng hiệu quả.
Cách chữa hôi miệng bằng rượu hạt cau:
- Chuẩn bị: Bạn cần phải chuẩn bị từ 20-25 quả cau
tươi cùng với 1 lít rượu trắng. Lưu ý, bạn nên chọn những loại rượu
được nấu từ lứa mới của các nhà máy, vì loại rượu này đã được
khử hoàn toàn chất độc có hại cho cơ thể cũng như răng miệng con
người.
- Cách làm: Bạn tách và bỏ vỏ xanh bên ngoài
quả cau đi, chỉ láy phần hạt bên trong và phần ruột trắng. Bổ nhỏ
phần hạt này ra làm 3, làm 4 , sau đó bạn đổ toàn bộ cùi trắng và hạt
cau vào chai rượu mà bạn đã chuẩn bị trước, sau đó rồi đậy chặt nút và ngâm
trong khoảng 1 tháng. Khi rươu cau đã chuyển màu sang màu vàng nâu bạn
có thể sử dụng được ngay.
- Cách dùng: Sau khi đánh răng xong, bạn hãy lấy
rượu cau ra và ngậm 1 ngụm trong khoảng thời gian từ 5 -10 phút rồi
nhổ đi. Bạn cũng không cần súc miệng lại bằng nước, cũng không nên ăn
gì ngay sau khi ngậm rượu ít nhất là 30 phút, để rượu cau có đủ
thời gian để ngấm vào từng kẽ chân răng và nướu. Thực hiện thường
xuyên, mỗi ngày 2 lần sẽ làm cho tình trạng hôi miệng và tụt lợi
của bạn được cải thiện đáng kể.
Với những chia sẻ về mẹo chữa hôi miệng ở trên, bạn có thể khắc phục được tình trạng hiệu quả và duy trì hàm răng chắc khoẻ, không còn phải lo lắng nhiều về các bệnh lý răng miệng
Vườn ươm Hải Đăng chuyên cung cấp rượu hạt cau và thảo dược nguyên chất
các loại tại Hà Nội. Chúng tôi giao hàng tận nơi trên toàn quốc.
Hotline tư vấn: 0966446329 -
01659642916
Web: caycanhhaidang.com
No comments:
Post a Comment